Hương dẫn bảo trì hầm rượu đúng cách và hạn chế rủi ro

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Thiết kế và thi công hầm rượu sao cho đảm bảo về độ lưu trữ, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp là một việc vô cùng khó, cần đến những chuyên gia hàng đầu. Tuy nhiên, việc bảo trì thường xuyên cho hầm rượu cung quan trọng không hề kém. Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thường xuyên các bộ làm mát hầm rượu để giữ cho chúng được duy trì tốt, hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa các vấn đề hư hại trong thời gian dài. Trong bài viết này, hãy cùng Mạnh Hùng tìm hiểu tóm tắt để giúp bạn cập nhật thông tin về cách giữ cho hệ thống làm mát hầm rượu dân dụng hoặc thương mại của bạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài nhé. 

  bao-tri-ham-ruou

  Tại sao cần bảo trì thường xuyên hệ thống làm mát hầm rượu

  Giống như bất kỳ máy móc nào khác hoạt động, hệ thống làm mát hầm rượu cũng cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo chức năng và hiệu quả lâu dài. Sở hữu một hầm rượu với hệ thống làm mát hoành tráng là không đủ để duy trì hoạt động của thiết bị. Nó yêu cầu một chương trình bảo trì kỹ lưỡng nhằm bảo dưỡng bộ làm mát để giữ cho bộ phận hoạt động và hạn chế xảy ra các lỗi có thể làm thay đổi hiệu suất làm mát của nó. Tại Mạnh Hùng, chúng tôi đảm bảo có thể cung cấp các dịch vụ bảo trì như vậy cho khách hàng của mình để mang lại trải nghiệm dịch vụ khách hàng toàn diện và đặc biệt.

  >>> Xem thêm: 7 ý tưởng thiết kế tủ trưng bày rượu, hầm rượu độc đáo

   

  Chi tiết về việc bảo trì hầm rượu

  Hầu hết các yêu cầu của khách hàng đều yêu cầu các dịch vụ về hệ thống làm mát của họ không hoạt động bình thường hoặc có vấn đề về làm mát. Những vấn đề này có thể bao gồm các bộ làm mát phát ra tiếng ồn lạ, nhiệt độ bất thường và rò rỉ. Tại Mạnh Hùng, chúng tôi bắt đầu bằng cách thăm dò các câu hỏi dẫn đến nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Các câu hỏi như tìm ra dịch vụ bảo trì cuối cùng của họ cho phép chúng tôi đánh giá lý do gây ra bất kỳ sự cố làm mát nào. Vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng thường hỏi là rò rỉ Freon. Một ví dụ điển hình là khi một khách hàng có thiết bị làm mát hệ thống tách rời cho biết dịch vụ cuối cùng của anh ta là khoảng hai đến ba năm trước, có nghĩa là cần phải nạp đầy Freon hoặc R134a để cho phép thiết bị của anh ta tiếp tục chạy. 

   

  R314A hoặc Feron co tác dụng gì với hệ thống làm mát hầm rượu

  Nói một cách dễ hiểu, Freon là thành phần chính chịu trách nhiệm làm mát hệ thống hầm rượu của bạn . Nó là một loại khí halocarbon luân chuyển qua các pha lỏng và khí của hệ thống làm mát. Nó cũng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ làm mát của bộ phận hầm rượu. Các trường hợp, chẳng hạn như rò rỉ freon, gây ra các vấn đề làm mát cho hệ thống làm mát hầm rượu và do đó, yêu cầu bảo dưỡng để đổ đầy hoặc thay thế. 

  Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là R134a hoặc Freon được bảo dưỡng khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống làm mát được lắp đặt. Đối với các đơn vị làm mát hệ thống tách rời, halocarbon được nạp lại sau khi có yêu cầu bảo trì. Đối với các bộ làm mát khép kín, khi hệ thống không hoạt động, cần phải tiến hành thay thế. Bây giờ đây là phần phức tạp vì nhiệm vụ của nhóm chúng tôi là cung cấp loại thay thế nào phù hợp nhất với thiết bị làm mát hầm rượu hiện tại. Các bộ làm mát đang được sửa chữa này thường có tuổi đời từ ba đến bảy năm, vì vậy việc tìm kiếm bộ phận phù hợp có thể khó khăn và chúng tôi nên sẵn sàng cung cấp các bộ phận này. 

   

  Nên kiểm tra và bảo trì hầm rượu định kỳ như thế nào

  Đối với các đơn vị làm mát hệ thống tách rời , rò rỉ xảy ra do nhiều nguyên nhân. Thông thường, đó là do các lỗ trên bộ phận ngưng tụ do sử dụng nhiều giờ. Nói chung, nó xảy ra sau một năm hoặc hơn. Đó là một khái niệm tương tự với một chiếc xe hơi hết xăng. Nạp Freon là cần thiết để giữ cho bộ làm mát hoạt động ngoài giờ. 

  Đối với các đơn vị khép kín, rò rỉ cũng xảy ra. Tuy nhiên, vì các loại thiết bị này có tất cả các phần tử của nó được nén chặt trong cùng một thiết bị, sự rò rỉ freon có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác và do đó, thường có thể yêu cầu thay thế hơn là đổ đầy. 

  Thông thường, rò rỉ có thể được xác định mà không cần phải bảo dưỡng. Miễn là chủ sở hữu thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ làm mát của họ, thì có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ sự cố nào và ngăn ngừa bất kỳ rò rỉ lớn nào trước đó. Hơn nữa, điều quan trọng là phải kiểm tra và thử nghiệm Freon ít nhất sáu (6) tháng một lần để đảm bảo bộ làm mát vẫn ở trong tình trạng tối ưu. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm khả năng đánh giá xem bộ ngưng tụ có còn trong tình trạng hoàn hảo hay cần thay thế. 

   

  Cách xử lý hệ thống làm mát hầm rượu bị hỏng

  Khách hàng kiểm tra để biết bộ làm mát hoạt động như thế nào và liệu nó có được bảo dưỡng đúng cách hay không. Hãy kiểm tra bộ phận ngưng tụ để tìm xem có lỗ và rò rỉ hay không trước khi thử. Đây là phần mà các chuyên gia của chúng tôi xử lý công việc kinh doanh. Khi phát hiện ra bất kỳ hình thức rò rỉ nào, nhóm của chúng tôi sẽ kiểm tra thực tế và xác định mô hình của bộ làm mát. Điều này rất quan trọng vì có những bộ làm mát đã rất cũ và bất kỳ hình thức sửa chữa nào cũng không thể cứu vãn được thiết bị. Nó cũng có thể là do các bộ phận chạy của chúng đã lỗi thời do biến thể cũ của nó. Đối với rò rỉ Freon, nó có thể là thay thế bộ ngưng tụ hoặc trong một số trường hợp, thay thế toàn bộ bộ làm mát hoặc đơn giản như đổ đầy R134a. 

  Freon hoạt động như một nhiên liệu giúp vận hành hệ thống làm mát bằng điện. Rò rỉ trong bộ phận làm lạnh giống như hết nhiên liệu. Và điều này dẫn đến việc đóng băng bộ phận ngưng tụ. Nhóm của chúng tôi sau đó cố gắng rã đông và làm sạch nó trước khi đổ thêm Freon vào đó. Cũng cần lưu ý rằng Freons là bộ phận tiêu hao của bộ làm mát, do đó, cần được bảo trì thường xuyên. Tương tự như ô tô yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên, bộ làm mát hầm rượu cần được thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng ít nhất sáu tháng một lần để đảm bảo nó hoạt động trong tình trạng hoàn hảo. 

   

  Bảo trì hầm rượu 6 tháng một lần là cách tốt nhất

  Giải pháp khá đơn giản nếu bạn muốn giữ cho bộ làm mát của mình hoạt động trong thời gian dài hơn. Giống như một chiếc ô tô có thành tích tốt về các lần kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên, dẫn đến tình trạng hoạt động hoàn hảo giữa số km hoặc năm của nó, điều tương tự cũng xảy ra đối với các bộ làm mát đã được bảo dưỡng đúng cách bằng cách tuân thủ bảo dưỡng định kỳ sáu (6) tháng một lần . Chúng tôi có lời chứng thực của những khách hàng đã theo dõi qua quá trình bảo trì thường xuyên và đã có các thiết bị làm mát của họ kéo dài đến 20 năm hoặc đôi khi lâu hơn. Tại Mạnh Hùng, chúng tôi cung cấp các hợp đồng dịch vụ hàng năm để giúp bạn kiểm tra bảo dưỡng thuận tiện và dễ dàng.

  Thiết kế và thi công hầm rượu sao cho đảm bảo về độ lưu trữ, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp là một việc vô cùng khó, cần đến những chuyên gia hàng đầu. Tuy nhiên, việc bảo trì thường xuyên cho hầm rượu cung quan trọng không hề kém. Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thường xuyên các bộ làm mát hầm rượu để giữ cho chúng được duy trì tốt, hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa các vấn đề hư hại trong thời gian dài. Trong bài viết này, hãy cùng Mạnh Hùng tìm hiểu tóm tắt để giúp bạn cập nhật thông tin về cách giữ cho hệ thống làm mát hầm rượu dân dụng hoặc thương mại của bạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài nhé. 

  >>> Xem thêm: 7 ý tưởng thiết kế tủ trưng bày rượu, hầm rượu độc đáo

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem