Độ ẩm và nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang

Hãy theo dõi toàn bộ những bài viết của chúng tôi trên trang web, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số mẹo cơ bản liên quan đến bảo quản rượu vang, bắt đầu từ bài viết này với các thông số nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng.

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Là những chuyên gia trong thiết kế và thi công hầm rượu, Mạnh Hùng ở đây không chỉ cung cấp cho bạn các sản phẩm và hệ thống cần thiết để bảo quản bộ sưu tập rượu của mình - mà còn cả kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy theo dõi toàn bộ những bài viết của chúng tôi trên trang web, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số mẹo cơ bản liên quan đến bảo quản rượu vang, bắt đầu từ bài viết này với các thông số nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để bảo quản rượu vang.

  bao-quan-ruou-vang

  Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản rượu thích hợp

  Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu là 55 ° F đến 57 ° F (12 ° C đến 14 ° C) với độ ẩm tương đối trung bình 60%. Nhiệt độ và độ ẩm tương đối (RH) này sẽ cho phép rượu vang trưởng thành từ từ, giảm sự phát triển của nấm mốc, giữ cho nút chai không bị khô và tránh làm hỏng nhãn. Dù chọn nhiệt độ nào thì nhiệt độ đó phải không đổi. Sự dao động của nhiệt độ làm căng rượu và làm cho chất lỏng trong chai nở ra và co lại. Sự giãn nở và co lại này gây áp lực lên miếng đệm của nút chai và gây ra hiện tượng rò rỉ và hư hỏng sớm ở rượu vang.

  >>> Xem thêm: Những vấn đề khi lắp đặt hệ thống làm mát hầm rượu không đúng cách

  Cách bảo quản rượu vang hiệu quả

  Độ ẩm là một tính năng quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong thiết kế hầm rượu. Độ ẩm tương đối (RH) từ 50% đến 70% được coi là độ ẩm hầm rượu thích hợp, với 60% là mức lý tưởng. Nếu không có độ ẩm lý tưởng, chất lượng rượu có thể bị ảnh hưởng theo một số cách.

  • Khi độ ẩm cao hơn 70% sẽ dễ gây nấm mốc, biến chất nhãn, keo.
  • Khi độ ẩm dưới 50%, nút chai sẽ bắt đầu khô dẫn đến mất chất lỏng trong chai và rượu có thể bị biến chất.

  Các vấn đề do độ ẩm có thể được giải quyết hoặc tránh được nếu có kế hoạch phù hợp.

  Bước đầu tiên phải là lắp đặt một tấm chắn hơi xung quanh toàn bộ căn phòng. Nhựa được khuyến khích, với các đường nối chồng lên nhau và gắn chặt. Các rào cản hơi được lắp đặt ở bên ngoài (hoặc bên ấm) của lớp cách nhiệt của hầm. Điều này nhằm ngăn chặn sự hình thành hơi nước ngưng tụ trên lớp ngăn hơi, có khả năng gây ra nấm mốc.

  Xem thêm : Thùng gỗ sồi ngâm rượu

  Một bộ phận làm mát hầm rượu không thể bổ sung độ ẩm hoặc làm ẩm không khí trong hầm. Nó cần một máy tạo độ ẩm để làm như vậy. Lựa chọn tốt nhất là máy tạo độ ẩm được tích hợp vào bộ làm mát hầm rượu để nó hoạt động và phân phối độ ẩm đồng đều trong không khí tuần hoàn lại. Tuy nhiên, máy tạo độ ẩm đặt tự do cũng có thể được lắp đặt cùng với bộ làm mát miễn là bộ điều chỉnh nhiệt chất lượng cao gắn trên tường được điều khiển.

  >>> Xem thêm: Những vấn đề khi lắp đặt hệ thống làm mát hầm rượu không đúng cách

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem