Hướng dẫn phân biệt thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu

Cập nhật: 2021-12-24 10:50:59
Lượt xem: 127

Ngày nay, nhu cầu sử dụng gỗ sồi không ngừng tăng cao, người tiêu dùng mong muốn có được những sản phẩm thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu chất lượng cao để có được trải nghiệm tốt nhất khi đựng rượu

Ngày nay, nhu cầu sử dụng gỗ sồi không ngừng tăng cao, người tiêu dùng mong muốn có được những sản phẩm thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu chất lượng cao để có được trải nghiệm tốt nhất khi đựng rượu. Nhưng để biết được mức giá chênh lệch hay nên mua loại gỗ sồi nào thì bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn phân biệt thùng gỗ sồi nhập khẩu chi tiết nhất dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.

 

Cách phân biệt 2 loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

- Cây gỗ sồi (Oak) là một loài cây thực vật phổ biến với các đất nước ôn đới ở châu Âu, châu Mỹ.

- Hiện tại, Bắc Mỹ, Mexico, Trung Quốc là ba khu vực trồng gỗ sồi nhiều nhất trên thế giới

- Gỗ sồi trắng và Gỗ sồi đỏ là hai loại gỗ sồi phổ biến nhất hiện tại, được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất đồ gia dụng từ gỗ, điển hình như sàn gỗ, tủ bếp và thùng gỗ sồi ngâm rượu…

- Gỗ sồi trắng: Có khối lượng tương đối lớn khoảng 769 kg/m3. Màu của gỗ là màu nâu nhạt và màu sắc sẽ đậm dần khi di chuyển từ ngoài vào đến tâm gỗ. Với hàm lượng tannin lớn, gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt cao nên được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất đồ gia dụng.

- Gỗ sồi đỏ: loại gỗ này nhẹ hơn gỗ sồi trắng khá nhiều. Chỉ 753kg/m3. Với độ cứng 6583N, tâm gỗ màu đỏ hồng, gỗ sồi đỏ có tính thẩm mỹ cao bởi có thể nén và tạo kiểu nhiều hơn so với gỗ sồi trắng.

thung-ngam-ruou-go-soi

Ứng dụng của gỗ sồi vào sản xuất thùng gỗ sồi

- Xuất phát từ các nước ôn đới có khí hậu từ lạnh đến rất lạnh quanh năm nên thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi có thể chịu được nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt.

- Nhờ kết cấu rất bền và khối lượng nhẹ nên thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi dễ di chuyển cũng như thi công. Chính bởi vậy, gỗ sồi luôn là lựa chọn hàng đầu để làm thùng ngâm rượu tại Việt Nam.

- Thùng ngâm rượu gỗ sồi nổi bật nhờ sự mịn màng của bề mặt gỗ và các đường vân có màu sắc tự nhiên.

- Lí do mà chúng được ưa chuộng để chế tạo các đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là thùng ngâm rượu bởi lý do tâm gỗ sồi có chứa các chất tanin giúp chống mối mọt tối ưu. Các sản phẩm làm ra có tinh thẩm mỹ cao và độ bền theo năm tháng.

- Thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi có độ cứng tốt và chịu được các áp lực lớn.

- Đối với Gỗ sồi trắng, có khối lượng lớn và độ chắc chắn hơn nên sẽ được ứng dụng để làm các việc nặng như ván gỗ đóng thuyền, tủ gỗ, ván,...

- Ngược lại gỗ sồi đỏ lại nhẹ hơn và mềm hơn, dễ uốn nên được ứng dụng nhiều trong sản xuất thủ công mỹ nghệ như thùng đựng rượu, tủ nữ trang,...

 

>>> Xem thêm: BÁO GIÁ THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L, 30L, 50L, 100L, 200

Tác dụng của Gỗ sồi nhập khẩu khi làm thùng ngâm rượu

Tại sao lại nói gỗ sồi được ứng dụng nhiều để làm thùng ngâm rượu vang. Có lẽ chỉ trong gỗ sồi mới có những chất ảnh hưởng đến hương vị cũng như màu sắc của rượu. Không gì khác đó là phenol có trong gỗ sồi.

Điều này xảy ra khi ủ rượu các chất này tiết ra và phản ứng với rượu tạo ra mùi vani hay hương vị ngọt chát của trà hoặc vị hoa quả đã đem đến sự khác biệt lớn cho rượu.

Mặt khác gỗ sồi cũng làm thay đổi cả màu sắc cho rượu, với từng loại rượu ví dụ vang trắng bạn sẽ có màu vàng rơm hoặc trắng đục, nếu muốn rượu có màu hổ phách bạn chỉ cần lên men vang trắng trong thùng inox rồi ủ trong thùng gỗ sồi.

Khi đóng thùng ngâm rượu rượu gỗ sồi, giữa các thanh luôn có một khe trống đủ để cho một lượng nhỏ hơi nước và độ cồn bay hơi ra ngoài, thế vào đó là oxy từ bên ngoài. Điều này sẽ tác động đến cốt rượu và khiến rượu có vị ngon hơn. Tuy nhiên quá trình này xuống không quá lớn để dẫn đến việc thất thoát rượu ra bên ngoài .

Nên để rượu trong thùng ngâm rượu gỗ sồi trong hầm rượu vì nhờ có sự ẩm thấp của hầm rượu mà lượng khí thoát hơi ra sẽ nhiều hơn nước. Từ đó quá trình oxy hóa rượu và cốt rượu giúp độ cồn giảm đi đối với những loại rượu có nồng độ cao.

Tại sao lại có sự chênh lệch về giá giữa các loại thùng ngâm rượu gỗ sồi

Trên thị trường chúng ta đều thấy có sự khác nhau về giá của các thùng ngâm rượu gỗ sồi, vì sao có điều này ? Đó là do có các loại thùng gỗ sồi nhập khẩu và thùng gỗ sồi tự sản xuất tại Việt Nam. Hãy cùng Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

 •  Nguyên liệu: Sẽ không có sự khác nhau do gỗ sồi sử dụng đều là gỗ sồi nhập khẩu pháp và gỗ sồi nhập khẩu mỹ.
 • Con người: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thùng gỗ. Giá thuê nhân công tại Việt Nam sẽ rẻ hơn giá thuê nhân công tại các nước như Mỹ và Pháp.
 • Công nghệ: Công nghệ sử dụng để sản xuất thùng đựng rượu vang là ghép nén gỗ bằng lực, quá trình ghép không sử dụng keo dán hóa học.

 

Nói tóm lại về mặt chất lượng chúng ta thấy cũng không có sự khác biệt quá lớn giữa 2 loại thùng gỗ nhập khẩu và thùng gỗ sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên giá cả lại có sự khác biệt tương đối lớn, hãy lưu ý khi quyết định sử dụng thùng gỗ sồi

thung-ngam-ruou-go-soi

Phân biệt thùng ngâm rượu gỗ sồi thật và thùng ngâm rượu gỗ sồi giả

Khi lựa chọn mua thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu bạn cần biết những bí kíp sau để phân biệt hàng thật và hàng chất lượng kém.

 • Về màu sắc: Hãy đem thùng ngâm rượu gỗ sồi ra nơi có ánh sáng mặt trời, nếu thùng có màu vàng tươi, vân gỗ tự nhiên rõ ràng thì đó là hàng chất lượng cao. Sau đó, hãy dùng đèn pin để kiểm tra bề mặt phía trong thùng gỗ.
 • Trong quá trình thi công thùng ngâm rượu gỗ sồi, tuyệt đối không dùng keo dính hay sáp ong để ghép nối các thanh gỗ với nhau. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị mà còn ảnh hưởng đến độ an toàn cho người dùng.
 • Các thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu tốt có các mối nối khít, không dùng keo dán và chịu được áp lực cao.

 

>>> Xem thêm: BÁO GIÁ THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L, 30L, 50L, 100L, 200L

 

Địa chỉ bán Thùng ngâm rượu gỗ sồi nhập khẩu uy tín chất lượng

Ngày nay, việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi đang là phong trào phát triển mạnh mẽ trong giới sành rượu. Bởi những lợi ích thực tế của gỗ sồi mang lại đối với sức khỏe con người. Nhu cầu mua của mọi người cũng tăng, song song với đó các cơ sở sản xuất cũng mọc lên cũng không ngừng để kiếm lợi nhuận từ hạng mục này, mặc dù kich nghiệm hiểu biết về sản phẩm còn chưa nhiều.

Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng là cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi nga với giấy phép hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thùng ngâm rượu. Với những kinh nghiệm đã đúc kết gần 20 năm qua, chúng tôi khẳng định: " Cơ sở Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng tại Thôn Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam là nới sản xuất Thùng rượu gỗ sồi đạt chuẩn chất lượng hàng đầu Việt nam"

 

Cam kết về chất lượng thùng gỗ sồi đựng rượu

 • 200% sản phẩm được làm từ sồi Slavonian lâu đời nhập khẩu chính ngạch Châu Âu
 • Quy trình sản xuất thùng rượu tuyệt đối tuân thủ tiêu chuẩn ATVSTP
 • Thùng ủ rượu được tính toán kích thước chính xác cùng quy trình chuẩn bảo đảm giữ được chất lượng tốt nhất giúp hương vị rượu thêm tinh tế, màu sắc đỉnh cao
 • Hỗ trợ chế tác theo yêu cầu đặt hàng riêng của từng đơn vị
 • Thùng gỗ nhập khẩu chuẩn Châu Âu Mạnh Hùng mới 200%, nguyên vẹn với đầy đủ tem mác truy xuất nguồn gốc xuất xứ cùng bảo hành dài hạn
 • Tự sản xuất và phân phối giúp tối ưu mọi chi phí phát sinh mang tới mức giá thùng gỗ sồi cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Vận chuyển giao hàng toàn quốc nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Tư vấn giải pháp thiết kế thi công hầm rượu tối ưu và hiệu quả

 

MẠNH HÙNG GROUP

1. Xưởng sản xuất:

Website: https://trongmanhhung.com/

Địa chỉ: Thôn Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

Hotline: 0327.247.999

Zalo: 0327.247.999

2. Văn Phòng Hà Nội:

Địa chỉ: Số 63 ngõ 96 phố Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội.

3.Văn Phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 250 Lê Văn Khương - Phường Thới An - Quân 12

Các bài viết khác