Những vấn đề khi lắp đặt hệ thống làm mát hầm rượu không đúng cách

Tuy nhiên, có một khoản đầu tư khác mà bạn có thể đã bỏ qua, đó chính là thiết bị làm mát hầm rượu. Nếu bạn đang tự hỏi liệu những chi phí này có thực sự cần thiết hay không

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Bạn đã đầu tư nghiêm túc về thời gian và tiền bạc khi nói đến bộ sưu tập rượu của mình hay chưa? Bạn đã đảm bảo việc xây dựng hầm rượu của mình được thực hiện tốt, bao gồm cả lớp ngăn hơi và cách nhiệt thích hợp. Bằng cách chọn thiết bị làm mát hầm rượu và máy tạo ẩm từ những đơn vị có kinh nghiệm và chất lượng tốt. Bạn đã thực hiện bước tiếp theo để đảm bảo rượu của bạn có độ tuổi, độ bền như mong muốn và sẵn sàng phục vụ ngay lập tức. Tuy nhiên, có một khoản đầu tư khác mà bạn có thể đã bỏ qua, đó chính là thiết bị làm mát hầm rượu. Nếu bạn đang tự hỏi liệu những chi phí này có thực sự cần thiết hay không, hãy xem xét những nguy cơ phổ biến này khi tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống thiết bị làm mát hầm rượu.

  he-thong-lam-mat-ham-ruou

  Lắp đặt hệ thống làm mát hầm rượu với công suất thấp quá thấp

  Bạn là chuyên gia trong rất nhiều thứ. Nhưng bạn có thể không phải là một chuyên gia trong tất cả những thứ đó và một chuyên gia cài đặt HVAC. Đây là nơi mà chúng tôi có thể giúp đỡ. Thiết kế và thi công hầm rượu Mạnh Hùng cung cấp một số loại thiết bị làm mát hầm rượu và máy tạo ẩm khác nhau được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau và tải nhiệt khác nhau. Tìm đúng chuyên gia để lựa chọn thiết bị làm mát của bạn là rất quan trọng cho việc bảo quản bộ sưu tập rượu của bạn.

  Điều quan trọng là phải đánh giá chính xác công suất đơn vị cần thiết cho ứng dụng cụ thể của bạn và điều đó vượt xa diện tích không gian hầm rượu của bạn. Bạn phải tính đến mọi thứ, từ loại vật liệu cách nhiệt trong tường và tần suất mở cửa phòng rượu, số lượng chai rượu cần được làm lạnh, v.v. (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chế độ nâng cao của Máy tính làm mát của chúng tôi ). Khi nhiều người ra vào hầm rượu của bạn, họ mang theo nhiệt độ và độ ẩm không kiểm soát được từ các khu vực khác trong nhà, nhà hàng, quán bar hoặc cửa hàng của bạn. Cửa sổ và tường bằng kính lớn tạo ra một vẻ ngoài tuyệt đẹp, nhưng chúng cũng ảnh hưởng đến mức nhiệt độ trong hầm rượu của bạn. Những yếu tố này và hơn thế nữa phải được tính đến trước khi mua và lắp đặt để đảm bảo hiệu suất phù hợp.

  Nếu bạn không tính toán đúng các yếu tố này khi lựa chọn thiết bị làm mát của mình, bạn có thể gặp phải tình trạng không nhất quán về nhiệt độ, tốc độ làm mát quá mức hoặc độ ẩm cao hoặc thấp không phù hợp. Trình cài đặt của bạn nên chuẩn bị để thực hiện tất cả các tính toán tải nhiệt cần thiết để đảm bảo hệ thống làm mát bạn mua có thể điều chỉnh đúng cách hầm rượu của bạn.

  >>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa tủ bảo quản rượu và hầm rượu

   

  Hiệu suất hệ thống làm mát hầm rượu bị giảm do lắp đặt không đúng cách

  Ngay cả khi bạn đã chọn một thiết bị làm mát rượu phù hợp để làm mát không gian của bạn, người lắp đặt phải có chuyên môn để lắp đặt từng loại thiết bị làm mát hầm rượu cụ thể. Một kỹ thuật viên chưa được đào tạo hoặc người đam mê DIY có thể không có chuyên môn để lắp đặt đúng từng hệ thống phòng rượu - hoặc không biết phải làm gì nếu các vấn đề phát sinh. Kiến thức chuyên môn của họ nên bao gồm vị trí và thiết lập đơn vị, yêu cầu phí hệ thống, chiều dài và vị trí ống dẫn, vị trí lưới tản nhiệt, hệ thống dây điện và thậm chí là nơi lắp đặt bộ điều nhiệt và cảm biến từ xa.

  Ví dụ, các bộ làm mát có ống dẫn của Wine Guardian sử dụng ống dẫn bên ngoài để phân phối không khí tốt hơn và kiểm soát nhiệt độ trong hầm rượu của bạn. Tuy nhiên, việc lắp đặt này đòi hỏi nhà thầu phải có các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để không chỉ lắp đặt thiết bị đúng cách mà còn đảm bảo hệ thống ống dẫn được định tuyến một cách chính xác.

  Và mặc dù hệ thống làm mát xuyên tường dễ lắp đặt hơn, nhưng chúng vẫn phải được gắn liền với tường hoặc giá đỡ và đóng tất cả các lỗ hở bằng miếng đệm hoặc chất bịt kín. Hệ thống làm mát bằng nước và hệ thống làm mát chia nhỏ còn gây ra những thách thức lớn hơn.

  Trình cài đặt của bạn phải thông thạo các sắc thái của kiểm soát môi trường đối với rượu và thiết bị làm mát của bạn để đảm bảo chức năng tối ưu.

  he-thong-lam-mat-ham-ruou

   

  Hệ thống làm mát hầm rượu không phù hợp khiến chất lượng rượu giảm sút

  Tất cả các vấn đề trên có lẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhất của việc lắp đặt kém: rượu kém . Nhiệt độ hoặc độ ẩm sai có thể làm hỏng chai rượu theo một số cách. Một số kết quả bất lợi do kiểm soát nhiệt độ hoặc độ ẩm kém có thể bao gồm:

   

  • Chất tannin mạnh hơn tạo ra vết cắn sắc nét, cay nồng
  • Cảm giác miệng thô hơn
  • Axit khó chịu, đặc biệt là trong rượu vang trái cây
  • Rượu co ngót
  • Nguy cơ hư hỏng cao hơn đối với các loại rượu cũ

  Chỉ riêng điều này thôi chắc chắn sẽ gây thất vọng cho người sưu tầm rượu cá nhân. Tuy nhiên, khi xem xét về một bộ sưu tập rượu lớn để bán thương mại hoặc một bộ sưu tập rượu đầu tư, tổn thất tài chính tiềm ẩn có thể rất nghiêm trọng .

   

  Hệ thống làm mát rượu khồng phù hợp sẽ có hại về danh tiếng của bạn

  Khi rượu vang là thành phần quan trọng tạo nên danh tiếng của cơ sở bạn , thì điều quan trọng hơn là thiết bị làm mát hầm rượu của bạn phải được lắp đặt và hiệu chuẩn đúng cách để có kết quả tốt nhất. Một hoặc hai ly rượu vang phụ có vẻ không quan trọng, nhưng theo thời gian, danh tiếng của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chất lượng giảm sút. Truyền miệng vẫn là một động lực mạnh mẽ đối với các nhà hàng, quán bar và những nơi tương tự. Chất lượng rượu không đạt yêu cầu có thể nhanh chóng tạo ra các đánh giá trực tuyến tiêu cực từ các nhà phê bình và khách cuối cùng có thể dẫn đến mất doanh thu do hàng tồn kho bị mất. Mặc dù thoạt đầu chúng có vẻ không liên quan nhưng danh tiếng của doanh nghiệp bạn và việc lắp đặt đúng thiết bị làm mát hầm rượu của bạn luôn đi đôi với nhau.

  Thiết bị làm mát hầm rượu của bạn là sự đầu tư nghiêm túc vào chất lượng rượu và sự hài lòng tổng thể của bạn với hầm rượu của bạn. Đảm bảo rằng bạn thấy lợi tức lớn nhất từ ​​khoản đầu tư đó với các kỹ thuật lắp đặt tốt nhất phù hợp với kích thước, thiết kế và các đặc điểm quan trọng khác của hầm rượu của bạn. Để tìm hiểu thêm về hệ thống làm mát hầm rượu của chúng tôi, hãy liên hệ với Mạnh Hùng ngay hôm nay hoặc liên hệ với một trong những nhà phân phối đáng tin cậy của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách tạo hầm rượu của bạn.

  >>> Xem thêm: 10 Lý do thuyết phục bạn nên sở hữu hầm rượu tại nhà

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem