THÙNG RƯỢU GỖ SỒI ĐỎ

Cập nhật: 2020-02-18 23:06:04
Lượt xem: 127

Thùng rượu gỗ sồi hiện nay đang là một trong những trào lưu khá là mới mẻ trong giới sành rượu. Thùng rượu gỗ sồi đỏ được nhiều quý khách hàng quan tâm và an tâm sử dụng. Đây cũng là một trong những dòng gỗ thường được người phương Tây rất ưu chuộng dùng để ngâm rượu.

Trước khi nói về gỗ sồi đỏ thì chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về gỗ sồi. Gỗ sồi ( tên gọi từ nước ngoài Oak) là một trong những dòng gỗ thường xuất hiện ở các nước Châu Âu như gỗ sồi Nga, Mĩ. Tại các nước phương Tây gỗ sồi thường được sử dụng nhiều trong nội thất của gia đình.

Gỗ sồi cũng là một trong những dòng gỗ có nhiều chi và nhiều nhánh nhất nhưng trong đó có hai nhánh được đánh giá cao nhất là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Xét về hình dáng cũng như độ bền và thông dụng củ hai loại gỗ sồi này thì không khác nhau là mấy. Tuy nhiên khi bạn để ý kĩ một chút thì bạn sẽ thấy màu sắc của hai loại gỗ sồi này có khác nhau một chút một bên là phớt hồng - một bên là màu trắng ngà.

thùng gỗ sồi

Hiện nay việc sử dụng gỗ sồi đỏ để tạo nên các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu không còn là quá xa lạ với nhiều người. Tại cơ sở của Trống Mạnh Hùng loại gỗ sồi được chọn lựa là gỗ sồi đươc nhập khẩu từ Nga. 

Gỗ sồi sau khi nhập khẩu từ Nga về được xẻ thành từng tấm nhỏ, xếp chồng lên nhau tạo thành các khe hở để khoảng từ 6-8 tháng để cho gố sồi hong khô. Sau đó tùy theo kích thước của mỗi thùng gỗ sồi mà người thợ sẽ dựng khung thùng gỗ sồi theo như thiết kế.

cách làm thùng gỗ sồi

Xem thêm: Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Sau công đoạn phơi cho hong khô người thợ tiến hành ghép thùng gỗ sồi đỏ thành các khung theo nhu hình dạng. Tiếp đến là công đoạn đốt nhám bên trong thùng, khi đã có khung người thợ tiến hành cho củi lửa hồng vào bên trong tiến hành đốt nhám bên trong thùng. Điều này có tác dụng tạo nên hương vị đặc trưng của thùng rượu gỗ sồi đỏ.

Việc đốt này cũng có tác dụng làm cho gỗ mềm ra sau đó người thợ tiến hành đóng những đai kẽm không gỉ vào thùng tạo cho thùng gỗ sồi đỏ chắc chăn hơn bao giờ hết.

thùng rượu gỗ sồi nga

Tiếp đến là một số hình ảnh thùng rượu gỗ sồi đỏ được cơ sở Trống Mạnh Hùng trực tiếp gia công và sản xuất.

thùng gỗ sồi ngâm rượu

Các kích thước thùng rượu tại cơ sở ( ảnh thật 100%)

thùng gỗ sồi ủ rượu

Mẫu thùng đựng rượu bằng gỗ sồi 30 lít

thùng gỗ sồi ngâm rượu

Các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi đỏ được cơ sở sản xuất hoàn toàn thủ công, cam kết 100% không sử dụng keo, hóa chất để làm nên sản phẩm. Các sản phẩm của cơ sở cam kết chất lượng hàng đầu thời hạn bảo hành lên tới 12 tháng. Qúy khách hàng quan tâm đến sản phẩm thùng rượu gỗ sồi có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline để được nhận tư vẫn kĩ lưỡng nhất.

Các bài viết khác