CÁCH NGÂM CHÂN THẢO DƯỢC TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ

Cập nhật: 2020-06-01 10:50:51
Lượt xem: 127

Bảo vệ sức khỏe đang là một trong những vấn đề ngày được nhiều người quan tâm nhiều hơn, trong sử dụng ngâm chân bằng thảo dược được khá là nhiều người yêu thích và sử dụng. Vậy việc ngâm chân bằng thảo dược đem lại những lợi ích gì, có thực sự tốt cho cơ thể hay không mời bạn cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngâm chân thảo dược là gì?

Cuộc sống hiện đại, kèm theo đó là muôn vàn những căn bệnh kèm theo, những vất vả, căng thẳng của cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng trở lên mệt mỏi. Thấu hiểu được những vấn đề này những dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày được mở ra nhiều nhằm đem lại sức khỏe, sự thoải mái cho cơ thể.

Một trong số đó điển hình là các trung tâm Spa, cơ sở làm đẹp ngày càng nhiều hơn. Việc tắm, ngâm chân thảo dược cũng là một trong các hình thức thu hút nhiều khách hàng đến treir nghiệm và sử dụng dịch vụ.

Nguyên liệu dùng ngâm chân là các loại thảo dược xuất phát từ thiên nhiên, thông thường ở Việt Nam các loại thảo dược được lấy từ các vùng Tây Bắc, những loại lá, thuốc rừng đem lại lợi ích cho sức khỏe.

chậu gỗ ngâm chân

Công dụng của ngâm chân thảo dược

Theo như trong Đông Y thì lục phủ ngũ tạng trong cơ thể đều có huyệt tương ứng với các huyệt trên bàn chân. Các dây thần kinh này liên hệ mật thiết với nhau nên bạn sẽ thường thấy các phương pháp chữa bện bằng cách bấm huyệt mu bàn chân, giúp chữa được nhiều bệnh tật mà một số phương pháp Tây Y cũng chưa thể làm được.

Việc ngâm chân bằng thảo dược đem lại một số công dụng như:

+ Tác dụng massager: sau những ngày làm việc mệt mỏi việc massager bàn chân sẽ giúp bạn tạo cảm giác thoải mái hơn, dễ chịu hơn không còn căng thẳng

+ Việc massager kết hợp với các huyệt tyển mu bàn chân giúp chơ thể luôn khỏe mạnh, nội tạng hoạt động ổn đinh.

+ Trong một số loại thảo dược có tác dụng giúp đẩy lùi một số bệnh liên quan đến xương khớp, như đau mỏi, tê liệt tay chân,...

chậu ngâm chân bằng gỗ

Xem thêm: Công dụng ngâm chân nước nóng

Hướng dẫn cách ngâm chân đúng cách

Việc bạn ngâm chân đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn đạt được hiệu quả cao hơn như bạn mong muốn. 

Đầu tiên là chọn loại thảo dược để ngâm chân: với ngâm chân thảo dược bạn có thể tham khảo một số loại thảo dược ngâm chân với vị lá từ các vùng Tây Bắc Việt Nam được nhiều cơ sở bày bán.

Còn không tại ngay gia đình bạn cũng có rất nhiều nguyên liệu bạn có thể dùng để ngâm chân thảo dược như: gừng, ngải cứu, vỏ quế và hoa tiêu, hoa hồng,...

Với dụng cụ ngâm chân bạn có thể tham khảo sản phẩm chậu gỗ ngâm chân ở tp hcm, bồn tắm gỗ đây là hai dòng sản phẩm được khá là nhiều người yêu thích và sử dụng tại các trung tâm spa cũng như nhiều người yêu thích các sản phẩm về đồ dùng bằng đồ gỗ.

Hơn nữa các sản phẩm này đa phần làm bằng nguyên liệu gỗ Pơ Mu - một trong những nguyên liệu gỗ được rất nhiều người sử dụng bởi vẻ đẹp cũng như mà loại tinh dầu có trong sản phẩm này.

Khi ngâm chân bằng thảo dược đầu tiên bạn đem đun các loại thảo dược để các tinh chất có trong các loại thảo dược được hòa quyện với nước. 

Tiếp đến bạn đổ vào chậu gỗ ngâm chân một lượng nước vừa đun, sau đó hòa thêm một chút nước lạnh để tạo nhiệt độ phù hợp.

Ngâm chân từ 20-30' mỗi ngày kết hợp với thư dãn và massage sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả về sức khỏe hơn mong đợi.

ngâm chân thảo dược

Vậy là mình vừa giới thiệu đến tất cả các bạn về thông tin về ngâm chân thảo dược làm sao cho đúng cách, cũng như một số nguyên liệu để giúp bạn có thể ngâm chân tại nhà không cần tốn tiền đến các spa mắc tiền. Ngâm chân thảo dược là một trong những phương pháp vừa đem lại sự thoải mái cho người dùng lại có công dụng bảo vệ sức khỏe, cùng thực hiện ngay nào.

Các bài viết khác