Tìm hiểu chi tiết về trống trường học

Cập nhật: 2022-09-26 01:04:30
Lượt xem: 98

Trống trường học là một sản phẩm vô cùng gần gũi với tất cả mọi người. Vì bất cứ ai cũng đều đi học và được nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, giờ vào lớp. Vậy, bạn đã biết gì về trống trường học rồi? Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm và tìm hiểu về loại trống này. Vậy thì hãy dành ra vài phút để cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Thùng Gỗ Mạnh Hùng nhé.

Trống trường học là một sản phẩm vô cùng gần gũi với tất cả mọi người. Vì bất cứ ai cũng đều đi học và được nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, giờ vào lớp. Vậy, bạn đã biết gì về trống trường học rồi? Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm và tìm hiểu về loại trống này. Vậy thì hãy dành ra vài phút để cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Thùng Gỗ Mạnh Hùng nhé.

Cấu tạo của trống trường học

Hình dáng

Trống trường học luôn có một tỉ lệ riêng giữa đường kính mặt trống với chiều dài thân gỗ. Thân trống được tạo thành từ những thanh gỗ cong ghép lại với nhau và được cố định 2 đai bằng thân của cây mây rất chắc chắn. Ngoài ra, chúng còn được vẽ, in, phun nhiều họa tiết trên mặt trống để sản phẩm thêm phần bắt mắt.

trống trường học

Chất liệu

Trống trường học được làm từ 2 chất liệu chính là thân gỗ mít và mặt trống bằng da trâu loại tốt. Quá trình làm trống đòi hỏi người thợ phải có tay nghề thực sự cao, am hiểu và thuần thục những kỹ thuật chế tạo trống. Phần thân trống được thiết kế phình ra. Đặc biệt, muốn trống trường có âm thanh tốt nhất thì phần thân trống phải được ghép lại từ các tang gỗ mít kín hoàn toàn không có kẽ hở.

Kích thước

Có kích thước rất đa dạng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi trường. Đây là loại trống thường không cố định kích thước. Tuy theo từng mục đích sử dụng khác nhau mà trống trường học sẽ có những đường kính mặt trống khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Phân loại sử dụng trống trường học

Trống trường học bằng gỗ mít da trâu

Loại trống này có thân được chế tạo bằng gỗ mít và mặt trống được làm từ da trâu.Tùy thuộc vào quy mô của trường học có khả năng có tương xứng những kích cỡ trống khác nhau tránh tình huống trường quá lớn mà trống rất bé và ngược lại. Trống càng lớn thì tiếng trống càng lớn do vậy mà chọn kích cỡ trống phù hợp là điều rất quan trọng. 

trống trường học

TRỐNG ĐỘI VICTORIA THÂN GỖ

Trống đoàn đội

Trống đoàn đội có khả năng có bộ 3 quả hay bộ 5 quả. Ở những trường học bộ trống đoàn đội thường được ứng dụng đặc biệt là trống đội trong nước. Loại này được làm ra ngay tại vài ba cơ sản xuất ra trống của làng nghề với vật liệu thân trống bằng inox và mặt trống mica. Điểm mạnh lớn nhất của trống đội trong nước là vì giá cả rẻ, rất thuận lợi tân trang và giá trị vẫn được cam kết. Thứ hai là trống đoàn đội nhập khẩu hàng hóa, có thân trống được chế tạo bằng gỗ và mặt trống được làm bằng da. Trống này có âm thanh tương đối và không giống như trống trong nước nên có chút nhỉnh hơn trống đội trong nước. 

Kinh nghiệm mua trống trường học

Với sự phát triển nhanh và cạnh tranh như hiện nay, có rất nhiều cơ sở, cửa hàng và địa chỉ cung cấp trống trường học được sinh ra với giá thành cùng chất lượng cũng khác nhau. Do vậy, để có thể sở hữu được những chiếc trống trường học với chất lượng tốt, giá cả phải chăng, bạn cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau:

  • Chọn mua trống trường học tại những thương hiệu, cửa hàng uy tín

  • Chọn mua trống trường học có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo rằng trống được làm từ chất liệu tốt nhất.

  • Chọn mua trống có giá thành hợp lý phù hợp với chi phí đầu tư.

trống trường học

TRỐNG ĐỘI YAMAHA

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua thùng gỗ sồi tại Huế

Nên mua trống trường học ở đâu?

Địa chỉ cung cấp trống trường học uy tín mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm đó chính là Thùng Gỗ Mạnh Hùng. Các sản phẩm trống của Mạnh Hùng luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như giá thành. Mỗi chiếc trống trường học luôn được đảm bảo tuyệt đối về mẫu mã và đặc biệt là âm thanh chuẩn xác nhất. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối.

Xem thêm: BÁO GIÁ THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L, 30L, 50L, 100L, 200L

Mong rằng qua bài viết này của Thùng Gỗ Mạnh Hùng, quý bạn đọc đã hiểu thêm về Trống trường học  và lựa chọn được địa chỉ mua trống trường học uy tín. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn free nhé!

Các bài viết khác