CÓ NÊN MUA THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU PHÁP, NGA KHÔNG

Cập nhật: 2020-03-19 22:18:55
Lượt xem: 127

Cơ sở sản xuất thùng gỗ Mạnh Hùng chuyên đóng các loại bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân, thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu chất lượng chính gốc làng nghề truyền thống. Đóng các thùng rượu gỗ sồi dung tích từ 20L - 300L cam kết không keo gắn, không hóa chất

BẢNG BÁO GIÁ THÙNG GỖ SỒI TẠI CƠ SỞ SX MẠNH HÙNG

=>THÙNG GỖ SỒI Ủ RƯỢU 100 LÍT

=>THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NHẬP KHẨU NGA 200 LÍT

thùng gỗ đựng rượu

Tổng quan về thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp

Thùng gỗ sồi 50L hoặc 100L, ban đầu được sản xuất tại Pháp với gỗ sồi Pháp. Thùng gỗ sồi Pháp được sản xuất đặc biệt cho mục đích ngâm rượu vang, rượu mạnh chất lượng cao. Nó đã được nướng vừa, không có keo, không có sáp bên trong và bên ngoài, được nối với các dải kim loại tráng kẽm tự nhiên.

thùng gỗ sồi pháp

Để sử dụng thùng này, bạn cần ngâm với nước ấm sạch vài lần trong một tuần, không cần khử trùng trong lần sử dụng đầu tiên, nhưng bạn cần sử dụng máy tiệt trùng đặc biệt để vệ sinh trước khi sử dụng lần 2, chỉ cần kiểm tra với người bán. 

Vậy sự khác biệt giữa gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ là gì?

Gỗ sồi Pháp có độ hạt cao hơn và ít đặc hơn so với gỗ sồi Mỹ, do đó mang lại hương vị tinh tế hơn và tannin cứng hơn, nhưng mềm hơn. Thùng gỗ sồi Pháp cũng được biết là cung cấp một sự thanh lịch và chất lượng nhất định trong rượu, chủ yếu là do tannin mượt. Các giống nho như Chardonnay có xu hướng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự lão hóa trong gỗ sồi Pháp.

thùng gỗ sồi đựng rượu

Vì gỗ sồi Mỹ dày hơn gỗ sồi Pháp và nó có thể được cưa thay vì tách bằng tay, điều này làm cho nó rẻ hơn đáng kể so với gỗ sồi Pháp. Gỗ sồi Mỹ ngọt hơn và chứa nhiều hợp chất vanillin có xu hướng mang lại hương vị rõ ràng và mạnh mẽ hơn. Gỗ sồi Mỹ có liên quan nhiều nhất với hương thơm và hương vị gỗ sồi thực tế cùng với các đặc tính vani ngọt ngào hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các giống nho táo bạo hơn như Zinfandel.

Bây giờ, nếu chỉ dễ dàng như quyết định hương vị nào cuối cùng được muốn trong một loại rượu và chọn một thùng gỗ sồi Mỹ hoặc Pháp! Ồ không, làm rượu vang là một nghệ thuật cũng nhiều, hoặc thậm chí còn hơn thế, hơn là một khoa học. Không chỉ loại gỗ sồi đóng vai trò trong tác dụng của nó đối với rượu, mà các yếu tố khác cũng cần được xem xét.

Các yếu tố của gỗ sồi ảnh hưởng với rượu vang là gì?

Các yếu tố quan trọng khác bao gồm tuổi của gỗ sồi, mức độ của gỗ sồi và kích thước của thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi càng mới, mùi thơm và hương vị gỗ sồi sẽ được truyền vào rượu vang. Vào năm thứ tư hoặc năm thứ năm sử dụng, hương vị không đáng kể và gỗ sồi được gọi là "trung tính".

Thùng thường được "nướng" trong quá trình xây dựng trong lò nướng hoặc với ngọn lửa và có thể được nướng bánh mì cao, trung bình hoặc nhẹ. Mức độ bánh mì nướng càng cao, hương thơm và hương vị gỗ sồi sẽ được truyền vào rượu vang. Cuối cùng, kích thước của thùng là đáng kể, với các thùng nhỏ hơn tạo ra tác động lớn hơn đến hương liệu và hương gỗ sồi do rượu có diện tích bề mặt tiếp xúc với thùng nhiều hơn.

thùng gỗ sồi ngâm rượu

Tại sao thùng là sự lựa chọn cho việc lưu trữ rượu vang?

Việc sử dụng gỗ sồi làm thùng đựng rượu đã phổ biến trong sản xuất rượu vang trong ít nhất hai thiên niên kỷ, lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi trong thời của Đế chế La Mã. Theo thời gian, các nhà sản xuất rượu đã phát hiện ra rằng ngoài các tàu lưu trữ, rượu được giữ trong thùng gỗ sồi còn mang đến những đặc tính cải thiện nó bằng cách làm cho nó mềm hơn, và trong một số trường hợp, nếm ngon hơn. 

Hơn nữa, bản chất xốp của thùng gỗ sồi cho phép một số mức độ bay hơi và oxy hóa xảy ra trong rượu, nhưng thường không ở mức độ làm hỏng rượu. Sự bay hơi cho phép rượu vang tập trung các hợp chất hương vị và mùi thơm của nó, và một lượng nhỏ oxy đóng vai trò là chất làm mềm trên tannin của rượu vang. Cuối cùng, nguồn gốc khác nhau của gỗ sồi mang đến cho các nhà làm rượu sự linh hoạt tuyệt vời trong việc tinh chỉnh hương vị, mùi thơm, màu sắc và tannin mà họ muốn trong rượu thành phẩm.

Giá thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp

Thùng gỗ sồi Pháp nhập khẩu thường có kích thước 50L, 100L hoặc lớn hơn. Tùy vào kích thước mà giá thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp có sự khác biệt. Hiện nay trên thị trường, thùng gỗ sồi thường có giá từ 10 đến 20 triệu.

Mức giá này có thể cao hơn so với thùng gỗ sồi trong nước. Tuy nhiên với chất lượng và hiệu quả sử dụng mà thùng gỗ nhập khẩu cao cấp mang lại thì số tiền bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Nên mua thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp ở đâu?

Để mua được sản phẩm nhập khẩu Pháp chính hãng, hãy đến ngay Trống Mạnh Hùng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng sản phẩm chất lượng như: bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân, xe ngựa kéo trống rượu, thùng đựng gạo,.....chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn cũng như sức khỏe của mình những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng này.

Các bài viết khác