Gỗ Thông

Cập nhật: 2020-04-09 17:14:51
Lượt xem: 127

Gỗ Thông là một trong những loại gỗ không còn quá xa lạ với mọi người, đây là một trong những loại gỗ được ưu chuộng sử dụng trong các gia đình và các không gian nội thất. Vậy gỗ thông có những ưu điểm và nhược điểm gì, và gỗ thông có thực sự tốt không cùng tham khảo qua bài viết sau

Gỗ Thông là gì?

Thông là một loai cây thân gỗ lớn mọc thẳng đứng, các cây gỗ thông trưởng thành có chiều cao từ 30 - 35 m. Gỗ thông thường mọc nhiều ở các vùng ôn đới, là một trong những loại cây có sự thích nghi với môi trường cực kì tốt. Nhựa của loại cây này có môt ưu điểm là chống được các loại côn trùng phá hoại như mối, mọt,.. nên thường được sử dụng nhiều cho các đồ liên quan đến nội thất.

gố thông

Lá thông có hình kim, tán lá xải dài vươn đều và tỏa sang hai bên. Hoa và nón cái của cây gỗ thông chín sau 2 năm, vảy ở quả non ở những năm đầu tiên thì không có gai, những năm tiếp quả có hình trụ hay hình trứng viên dài. Khi quả chín các vảy sẽ xòe ra, phần bụng giữa hơi lõm, trông khá đẹp mắt.

quả thông

Hiện nay gỗ thông được trồng nhiề ở các vùng khí hậu ôn đới, một số nước trồng nhiều loại gỗ tiêu biểu này như y nam Trung Quốc, miền trung Nhật Bản, California (Hoa Kỳ) và México.

Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân ở tp hcm

Gỗ Thông thuộc nhóm mấy?

Rất nhiều câu hỏi nhiều người đặt ra, không biết gỗ thông thuộc vào nhóm mấy trong các loại gỗ. Theo các tìm hiểu thì gỗ thông thuộc vào nhóm 4 trong các loại gỗ.

gỗ thông thuộc nhóm mấy

Gỗ Thông có tốt không?

Hiện nay gỗ thông là một trong những loại gỗ thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy là một trong những loại gỗ chỉ xếp vào thuộc nhóm thứ 4 trong bảng phân loại nhóm gỗ nhưng với những ưu điểm vượt trội của loại gỗ này nên được sử dụng khá rộng dãi.

- Chất lượng gỗ: Gỗ thông là một trong những loại gỗ sinh trưởng nhanh và khá tốt, chất lượng gỗ cao, vân gỗ đẹp, mềm khá dễ trong quá trình gia công

-Trọng lượng:Gỗ thông là loại gỗ có trọng lượng khá nhẹ nên trong quá trình gia công sản phẩm khá thuận tiện và dễ dàng. Nhựa thông là một trong những loại hợp chất chống lại mối mọt cực kì hiệu quả.

- Vân gỗ: Nói về vân gỗ thì vân gỗ thông là một trong những loại vân gỗ đẹp, có nhiều mắt nhưng đa phần các mắt đó đều là mắt sống, chỉ có một vài mắt đen thì được gọi là mắt chết.

- Màu sắc: Các sản phẩm được làm từ gỗ thông thường cho màu sắc khá đẹp, vân gỗ khá đẹp và đa dạng.

gỗ thông giá bao nhiêu

Ứng dụng của gỗ thông

Gỗ thông là một trong những dòng gỗ phải nói là thông dụng và dễ gia công nhất hiện nay. Với giá thành khá hợp lý, vân gỗ đẹp, chống được các loại mối mọt thì gỗ thông được sử dụng vào rất nhiều các sản phẩm.

Tại cơ sở Trống Mạnh Hùng gỗ thông được hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài. Gỗ thông được trực tiếp làm ra các sản phẩm như chậu gỗ ngâm chân, bồn tắm gỗ giá rẻ,...

Những sản phẩm chậu gỗ, bồn tắm gỗ được làm bằng nguyên liệu gỗ thông tại cơ sở Mạnh Hùng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn dử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Đây cũng là một sản phẩm được các spa tìm mua, lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất phục vụ nhu cầu của khách hàng.

bồn tăm gỗ thông

Trên đây là những thông tin cơ bản về gỗ thông, qua bài viết hi vọng bạn biết thêm về loại gỗ này, còn nếu quý vị quan tâm các sản phẩm chậu gỗ, bồn tắm gỗ thì có thể liên hệ trực tiếp tới cơ sở Mạnh Hùng. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất tới người sử dụng.

Các bài viết khác