GỖ PƠ MU

Cập nhật: 2020-04-03 15:46:28
Lượt xem: 127

Gỗ Pơ Mu là gì? Thuộc nhóm mấy? Giá bao nhiêu? Là một số câu hỏi mình gặp được từ rất nhiều người, hôm nay bài viết này cơ sở Mạnh Hùng xin tổng hợp tất cả các câu hỏi thắc mắc về sản phẩm gỗ PơMu mời các bạn tham khảo các thông tin dưới đây

Nguồn gốc gỗ Pơ Mu

- Gỗ Pơ mu có tên tiếng anh khoa học là: Fokienia đây là một trong những loại gỗ thuộc cho họ Hoàng Đàn, là trung gian giữa hai chi Chamaecyparis và Calocedrus.

- Tại Việt Nam gỗ Pơ mu được đứng vào danh sách những loại gỗ thuộc vào nhóm 1 thuộc nhóm gỗ quý hiếm và có giá thành rất cao. Ngoài ra gỗ Pơ Mu còn có một số tên gọi khách như: đinh hương, tô hạp hương, mạy vạc, mạy long lanh, khơ mu, hòng he.

gỗ pơ mu

 Đặc điểm gỗ Pơ mu

Pơ mu là loại cây gỗ thân lớn, thẳng, tán lá hình tháp, không có bạnh ở dưới gốc. Gỗ Pơ Mu có chiều cao trung bình từ 25 - 30 m, vỏ cây có màu nâu hoặc xám, vỏ cây này dễ bị bong tróc nhất là khi cây còn non. Với những cây già hơn thì vỏ cây có các vết nứt theo chiều dọc thân cây.

Gỗ Pơ Mu có một đặc điểm mà rất nhiều người yêu thích đó là gỗ có mùi thơm nhẹ, các lá của cây được xắp xếp theo các nhánh nhỏ bằng phẳng với các nhánh cây nhỏ nằm trên một mặt phẳng.

Các lá cây trên cây trưởng thành mọc thành các cặp chéo chữ thập đối, các cặp lá mọc so le không đều đặn vì thế chúng biểu hiện thành các vòng xoắn 4 trên cùng một mức, những lá cây này sẽ hơi sắc có độ dài từ 2 - 4mm.

Gỗ Pơ Mu là một trong những loại cây không chịu được bóng dâm và ưa thích những nơi có môi trường mát mẻ, độ ẩm cao. Thường thì bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những loại gỗ này tại những nơi miền núi có độ ẩm cao và không khí mát mẻ. 

Tại Việt Nam bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy loại gỗ này tại một số vùng như vùng núi phía Bắc và xuất hiện nhiều ở các vùng Tây Nguyên.

gỗ pơ mu loại mấy

Thân cây gỗ Pơ Mu

Tham khảo thêm: Thùng gỗ trang trí

Gỗ Pơ Mu giá bao nhiêu?

Hiện nay gỗ Pơ Mu đang đứng vào trong danh sách một trong những loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Vì vậy giá thành của loại gỗ này cũng khá đắt đỏ và cũng rất ít cơ sở công khai giá của loại gỗ quý hiếm này.

Giá của gỗ Pơ Mu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

+ Tuổi thọ của cây gỗ

+ Kích thước của cả cây gỗ

+ Chất lượng vân gỗ có đẹp hay không

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khách ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gỗ Pơ Mu mà cơ sở không thể kể đến. Nếu bạn thực sự muốn biết chính các giá của gỗ Pơ Mu thì bạn có thể gọi vào số Hotline của cơ sở Mạnh Hùng để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

gỗ pơ mu giá bao nhiêu

Ứng dụng của gỗ Pơ mu

Gỗ Pơ Mu là một trong những loại gỗ được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống hằng ngày. Thường thì gỗ Pơ Mu được sản xuất ra các sản phẩm có giá trị về mặt trưng bày cao. Vì vậy gỗ Pơ mu thường được sử dụng đẻ làm các cật dụng nội thất trong gia đình.

Tại cơ sở Mạnh Hùng gỗ Pơ Mu được các nghệ nhân nổi tiếng trong làng nghề Đọi Tam - Hà Nam làm thành những vật dụng được rất nhiều người yêu thích trong gia đình đó là sản phẩm : bồn tắm gỗ giá rẻ, chậu gỗ ngâm chân tại hà nội

Những sản phẩm này không những được các gia đình Việt Nam tin dùng mà được rất nhiều các Spa và Resot lựa chọn để phục vụ những khách hàng khó tính nhất.

Tại sao họ lại sử dụng gỗ Pơ Mu để làm bồn tắm gỗ cao cấp và chậu gỗ, đơn giản những sản phẩm này thường được sử dụng để tắm thuốc nên được rất nhiều người sử dụng đem lại cải thiện về sức khỏe cho người sử dụng

Mẫu bồn tắm gỗ làm bằng gỗ Pơ Mu

Vậy là qua bài viết trên bạn cũng có thể biết qua về những sản phẩm gỗ Pơ Mu cũng như những thông tin về loại gỗ này. Nếu bạn quan tâm các sản phẩm bằng gỗ Pơ Mu có thể trực tiếp liên hệ cơ sở Trống Mạnh Hùng tại đây chúng tôi cung cấp những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất tới tay khách hàng

Các bài viết khác