5 gợi ý về cách trưng bày tủ rượu đẹp không thể bỏ qua

Cập nhật: 2022-09-16 16:09:30
Lượt xem: 127

Nếu là người thích rượu và có đam mê sưu tầm những chai rượu quý, hãy cùng Thùng gỗ Mạnh Hùng tìm hiểu ngay những gợi ý về cách trưng bày tủ rượu đẹp để tôn lên không gian cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Nếu là người thích rượu và có đam mê sưu tầm những chai rượu quý, hãy cùng Thùng gỗ Mạnh Hùng tìm hiểu ngay những gợi ý về cách trưng bày tủ rượu đẹp để tôn lên không gian cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Lý do nên quan tâm tới cách trưng bày tủ rượu đẹp

Có một điều mà không nhiều người chú ý tới, đó là tủ rượu không phải là đồ nội thất bắt buộc và nên có trong một ngôi nhà. Nhưng với bất cứ ngôi nhà nào có sự xuất hiện của chúng, không gian đó đều ấn tượng và có phần sang trọng hơn. 

Chính vì thế, nếu đang có ý định sử dụng hay đang có sẵn một tủ rượu trong nhà, bạn nên tìm cách trưng bày tủ rượu đẹp và nổi bật nhất để tô điểm thêm cho không gian. 

Xem thêm: 7 Lưu ý khi lựa chọn tủ rượu mà bạn nên biết

Lý do nên quan tâm tới cách trưng bày tủ rượu đẹp

Ngoài việc có tác dụng như một đồ nội thất giá trị, khi một chiếc tủ rượu được trưng bày và trang trí đẹp mắt, nó còn có tác dụng khác, như: 

  • Thể hiện được phong cách, cá tính và gu của chủ nhà 
  • Có thể tận dụng để lấp khoảng trống trong nhà hoặc che đi phần khiếm khuyết trên tường, góc nhà 
  • Xét về phong thủy, tủ rượu cũng có khả năng giúp gia chủ thu hút tài lộc và vượng khí
  • Trưng bày, khoe ra những chai rượu quý, thể hiện sự trân trọng với những người đã tặng mình 

Một số cách trưng bày tủ rượu đẹp nhất

Nếu quan tâm tới cách trưng bày tủ rượu đẹp thì hãy ghi nhớ một số điều sau đây: 

Vị trí đặt tủ

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng tủ rượu phải được đặt trong phòng khách, nơi dễ nhìn thấy và gây chú ý nhiều nhất. Nhưng trong thực tế, tủ rượu có thể sử dụng và đặt tại nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Một số cách trưng bày tủ rượu đẹp nhất

Ngoài phòng khách, các bạn có thể đặt tủ rượu trong phòng ăn, trong hầm rượu hoặc phòng rượu (nếu có thiết kế riêng những công trình này) hay thậm chí nhiều gia đình còn tận dụng phía dưới cầu thang để thiết kế tủ rượu trong nhà. 

Mỗi cách, vị trí đặt tủ sẽ mang lại một tác dụng khác và cũng phù hợp với một kiểu, loại tủ rượu khác nhau. 

Cách sắp xếp tủ

Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này và quên mất rằng, việc sắp xếp tủ rượu chính là bước quan trọng thứ 2 sau khi có được vị trí đặt tủ thích hợp. 
Một chiếc tủ rượu với những chai rượu để ngay ngắn, thẳng hàng sẽ gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều so với việc để lộn xộn đầu đuôi, các chai xô lệch nhau.

Xem thêm: Top 3 lí do nên mua tủ rượu vang

Trang trí tủ rượu

Trang trí thêm cho tủ

Đây được coi là cách trưng bày tủ rượu đẹp nhất và dễ thực hiện nhất. Chỉ với vài bóng đèn LED được lắp bên trong hoặc bên ngoài, chiếc tủ rượu ngay lập tức sẽ trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. 

Tuy nhiên, hãy chọn loại đèn sử dụng bóng LED, kích thước bóng không quá lớn (phổ biến nhất là đèn LED dây, LED ray). Ánh sáng vừa phải sẽ làm nổi bật những chai rượu và đèn LED cũng không tỏa nhiệt, nên không làm ảnh hưởng tới chất lượng những chai rượu bên trong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp một chiếc tủ rượu với kệ sách, kệ tivi hay trưng bày thêm những bộ ly, bình rượu pha lê. Vừa tiện dụng khi cần, đồng thời vừa tăng vẻ sang trọng.  

Tránh rườm rà

Nhiều người có sở thích sử dụng thêm các đồ trang trí, giá đỡ (giá đựng) rượu cầu kỳ và điệu đà. Điều này không sai, nhưng cũng chỉ đúng nếu bạn dùng đúng, với số lượng vừa đủ. Tránh tham lam, sử dụng quá nhiều, khiến tủ rượu bị rối, lộn xộn. Nên nhớ, tủ rượu là để trưng bày rượu, không phải để chứa đồ.

Thiết kế tủ rượu cần tránh rườm rà

Phong thủy

Thuật phong thủy có nhiều quy định và yếu tố bắt buộc phải tuân thủ để hiệu quả được như mong muốn. Tùy thuộc vào tuổi, Mệnh của bạn là gì mà chúng ta sẽ có một cách lựa chọn vị trí tương ứng khác nhau cho phù hợp.

Trên đây, Thùng gỗ Mạnh Hùng vừa tư vấn cho các một số cách trưng bày tủ rượu đẹp, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm gợi ý để vừa trang trí tủ rượu đẹp hơn và nâng tầm không gian nhà sang trọng và tinh tế hơn.

Các bài viết khác