3 điều bạn cần biết về thùng gỗ sồi 100 lít

Cập nhật: 2022-09-04 21:21:58
Lượt xem: 127

Thùng gỗ sồi 100 lít là một sản phẩm được các nhà sản xuất rượu trong và ngoài nước sử dụng phổ biến để ngâm rượu, tạo ra các loại rượu ngon. Trong bài viết này hãy cùng Thùng gỗ Mạnh Hùng tìm hiểu chi tiết hơn về thùng gỗ sồi 100 lít, nguồn gốc, đặc điểm và lợi ích mà nó mang lại.

1. Nguồn gốc của thùng gỗ sồi 100 lít

- Thùng rượu gỗ sồi được bắt nguồn đầu tiên từ các nước Châu Âu sau đó du nhập về nước ta. Với nguồn gốc gỗ sồi được nhập từ 100% từ Mỹ, Nga và Pháp để đảm bảo chất lượng gỗ tốt nhất và cho ra vị rượu ngon nhất. Gỗ sồi có 2 loại, đó là sồi trắng và sồi đỏ. Nhưng được sử dụng nhiều nhất chủ yếu vẫn là gỗ sồi trắng.

- Độ tuổi cây sồi tốt nhất để khai thác từ 80 đến 120 năm. Khi đó các thớ gỗ sồi đã đủ chắc chắn và đạt tiêu chuẩn về chất lượng để có thể tiến hành gia công làm sản phẩm nội thất hoặc các sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu.

thùng gỗ sồi 100 lít

- Sồi Nga và sồi Mỹ là hai loại được sử dụng để làm thùng rượu gỗ sồi, hai loại sồi này khá khác nhau về cấu trúc gỗ. Ngoài ra, chúng còn khác nhau ở chỗ gỗ sồi Nga khi ủ rượu có vị ngọt và có hương vani rõ rệt. Còn gỗ sồi Mỹ lại có vị gắt hơn bởi lượng acid lactic (axit lactic) trong thân cây cao gấp 3 - 4 lần. 

2. Đặc điểm thiết kế của thùng gỗ sồi 100 lít

- Thùng gỗ sồi 100 lít sản xuất tại Thùng gỗ Mạnh Hùng được gia công 100% cam kết không keo không hóa chất, không gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Những chiếc thùng gỗ sồi 100 lít đều được chúng tôi tính toán và xe gỗ với kích thước đường kính mặt cùng như chiều dài để đựng đủ 100 lít rượu.

   + Bề mặt bên trong thùng: Được sơ chế qua bằng cách đối nhám đen thùng. Giúp cho rượu khi được ngâm trong bình rượu gỗ sồi được thơm ngon hơn và có mùi khói nhẹ. Làm cho sự trao đổi rượu và gỗ nhanh hơn.

thùng gỗ sồi 100 lít 1

   + Bề mặt ngoài: Thân thùng đựng gỗ sồi được cố định bằng 5 đai tôn mạ kẹm không rỉ hoặc dùng đai inox. Những chiếc đai giúp cho thùng chắc chắn và bền đẹp hơn. Sau khi hoàn thành những thùng gỗ sồi được phun thêm 1 lớp bóng nhẹ để thêm phần sang trọng mà vẫn giữ được những vân gỗ tự nhiên của gỗ sồi.

Xem thêm: Địa chỉ mua thùng gỗ sồi ở Hậu Giang uy tín

3. Thùng gỗ sồi 100 lít mang lại lợi ích gì?

Gỗ sồi là chất liệu gỗ tự nhiên dùng để ngâm rượu cực kỳ tốt và đem lại rất nhiều lợi ích khi rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

Tác dụng khử độc tốt cho sức khỏe

Bản chất gỗ sồi là loại gỗ đặc biệt chứa các loại chất hữu cơ tốt như polyphenol, tannin,... chúng có tác dụng khi chứa rượu các chất hữu cơ này thành rượu sẽ được tiết ra giúp giải phóng được các liên kết chặt chẽ của rượu cho nên có thể làm hạn chế được các độc tố có trong rượu. Thậm chí, nó có thể khử độc được cho rượu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ gần đây đã phát hiện ra khi sử dụng rượu ủ trong thùng gỗ sồi có khả năng hạn chế được sự phát triển của bệnh: ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, phòng chống bệnh tiêu chảy và nó còn có tác dụng rửa vết thương nhanh lành. Như vậy, những lo ngại khi uống rượu, hay những gây hại của rượu mang tới mà quý khách vẫn thường nghe thấy đều có thể được hạn chế bằng việc uống rượu ngâm trong thùng gỗ sồi. Nếu biết cách uống đúng, ta sẽ thấy rõ hơn những lợi ích mà sản phẩm này mang lại.

thùng gỗ sồi 100 lít 2

Hương vị, màu sắc của rượu

Tất cả các loại rượu được ủ bằng thùng gỗ sồi sẽ đều mang các hương vị đặc trưng khác nhau tùy thuộc rất lớn vào công đoạn đốt xém bên trong thành rượu. Nó quyết định đến 80% hương vị của rượu. Tùy thuộc vào mức độ đốt xém của người thợ mà rượu khi có mùi vani, khi thì mang mùi cafe, hay bánh mì hoặc có thể có mùi khói đặc biệt. Nhưng tuyệt nhiên, những mùi vị làm người ta lưu luyến đến khó quên.

Đặc biệt nữa là rượu cũng sẽ có màu sắc rất đẹp theo cách riêng. Màu vàng rơm óng ánh, bắt mắt mỗi khi nhìn đã thấy thêm yêu màu rượu ủ trong thùng gỗ sồi.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua thùng gỗ sồi tại Huế

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thùng gỗ sồi 100 lít, ủ rượu bằng thùng gỗ sồi dành cho dân sành rượu. Nếu bạn có nhu cầu mua thùng gỗ sồi 100 lít, hãy liên hệ ngay với Thùng gỗ Mạnh Hùng để được tư vấn đặt hàng ngay nhé.

Các bài viết khác